Cảm hứng trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Viết bởi: huuly Chuyên mục: Blog Tạo ngày: 2015-11-23 Lượt xem: 3004 Bình luận: 0

Tận dụng tối đa đầu giường, sử dụng tủ cửa trượt, lưu trữ sáng dạ với hệ thống tủ tiện tặn diện tích… là cách giúp bạn dễ dàng tạo phong cách cho phòng ngủ nhỏ của mình
Hãy quên đi ý niệm rằng phỏng ngủ nhỏ chỉ có thể trang trí bằng các gam màu sáng và đồ nội thất tối giản. Thay vào đó, hãy tìm cách tạo ra một phòng ngủ nhỏ nhưng đẹp, đầy màu sắc và kết cấu đa dạng.

 

Cảm hứng trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ Hãy cùng đi tìm cảm hứng trang hoàng nội thất cho phòng ngủ nhỏ từ các ý tưởng sau đây.

Tận dụng tối đa đầu giường, sử dụng tủ cửa trượt, lưu trữ sáng dạ với hệ thống tủ tiện tặn diện tích… là cách giúp bạn dễ dàng tạo phong cách cho phòng ngủ nhỏ của mình Hãy quên đi ý niệm rằng phỏng ngủ nhỏ chỉ có thể trang trí bằng các gam màu sáng và đồ nội thất tối giản. Thay vào đó, hãy tìm cách tạo ra một phòng ngủ nhỏ nhưng đẹp, đầy màu sắc và kết cấu đa dạng. Hãy bắt đầu bằng việc tuyển lựa chủ đề trang trí nội thất chính cho căn phòng của bạn. thí dụ, bạn muốn một căn phòng thanh tao và lãng mạn với hai màu xanh – trắng, hãy chọn các vật dụng căn bản có tông màu này như drap giường, rèm để tạo cơ sở chung. Sau đó, thêm các chi tiết mềm mại vào căn phòng như hoa văn trên vỏ gối, chiếc tủ nhỏ đầu giường hoặc chiếc ghế bọc vải xanh, vậy là phòng ngủ của bạn đã được lấp đầy bởi sự duyên dáng của phong cách Pháp.

Bắt đầu bằng việc chọn lựa chủ đề trang trí nội thất chính cho căn phòng của bạn Nếu căn phòng của bạn có trần thấp giống như căn phòng áp mái này, hãy đặt giường của bạn dưới phần dốc để tiện tặn không gian. Vì trần thấp nên bạn có thể tạo nên một mảng tường kín với đá thô to bản, chúng tạo cảm giác vững chãi, bí mật và đầy phong cách. Bản thân loại đá này đã là một chi tiết trang trí, nên bạn không cần phải thêm các nhân tố trang trí khác nữa.

Nếu căn phòng của bạn có trần thấp giống như căn phòng áp mái này, hãy đặt giường của bạn dưới phần dốc để kiệm ước không gian Nếu bạn yêu thích các họa tiết lớn và in đậm, đừng ngại ngùng chọn lựa các vật dụng nội thất có họa tiết yêu thích của bạn, tỉ dụ như căn phòng này. Họa tiết hoa lớn in trên nền vải lanh tạo nên phong cách táo bạo và làm điểm nhấn hút mắt. Màu hồng trở nên trổi trước đồ nội thất màu trắng và màu ghi, song song làm sáng không gian của căn phòng.

Nếu bạn yêu thích các họa tiết in đậm, đừng ngại ngùng tuyển lựa các vật dụng nội thất có họa tiết yêu thích của bạn Tiếp tục với bộ đôi màu sắc xanh – trắng. Màu trắng chủ đạo có thể tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng, thêm một tí màu xanh nhạt để xác định các khu vực: rèm cửa, giường và tường. Các loại sọc ở rèm và vỏ gối tạo cái nhìn đơn giản để làm nổi bật mảng tường họa tiết theo phong cách cổ điển Anh.

Màu trắng chủ đạo có thể tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng, thêm một tí màu xanh nhạt để xác định các khu vực biệt lập Nếu phòng ngủ đương đại của bạn bị gắn chặt với một không gian hẹp,không cho phép cửa tủ quần áo mở ra dễ dàng, hãy chọn lựa tủ âm tường hoặc tủ cửa trượt bằng kính để vừa tiện tặn vừa mở rộng không gian.

Tủ âm tường phối hợp với tủ cửa trượt bằng kính là giải pháp cho không gian hẹp Chỉ vì phòng ngủ của bạn nhỏ, không có tức là bạn chẳng thể mua một khung giường lớn. Hãy chọn các thiết kế thanh mảnh, thí dụ như một khung sắt, và giữ màu sắc của tường, sàn, đồ nội thất ở bảng màu trung tính.

Chỉ vì phòng ngủ của bạn nhỏ, không có tức là bạn chẳng thể mua một khung giường lớn Với một căn phòng có đồ nội thất hoàn toàn màu trắng như căn phòng này thì một chút màu sắc mềm mại của họa tiết hoa trên vỏ gối và vải bọc đầu giường kết hợp với các dầm gỗ thô cũng đủ tạo nên điểm nhấn độc đáo.

Với một căn phòng hoàn toàn màu trắng, một tí màu sắc của họa tiết hoa sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo Làm cho phòng ngủ trở thành lớn hơn bằng cách chọn bảng màu nhạt. Các đồ nội thất màu lặng (màu pha trộn nhiều màu xám và có tông màu thấp) vừa tạo cái nhìn giản dị, vừa làm nổi bật màu xanh pastel, mang cảm giác tươi mát từ bên ngoài vào trong căn phòng.

Làm cho phòng ngủ trở nên lớn hơn bằng cách chọn bảng màu nhạt Màu lặng là một chọn lọc sạch cho căn phòng ngủ nhỏ như thế này. Bức tường màu trắng tươi, đồ nội thất mềm mại, qua và một tấm thảm yên ấm khiến cho căn phòng trở thành cuốn. Rèm cửa bằng vải sheer bảo đảm sự riêng tư nhưng vẫn cho phép ánh sáng từ cửa sổ lọt vào căn phòng.

Bức tường màu trắng tươi, đồ nội thất mềm mại, sang và một tấm thảm êm ấm khiến cho căn phòng trở nên lôi cuốn Ai nói rằng bạn chẳng thể sử dụng gam màu đậm cho phòng ngủ nhỏ? Hãy nhìn căn phòng này: sự kết hợp tài tình các sắc độ khác nhau của màu xanh lấy cảm hứng từ đại dương không chỉ tạo ra bộ sâu, sự kết liên mạch lạc mà còn là một tuyên ngôn phong cách không lẫn vào đâu được.

Ai nói rằng bạn không thể sử dụng gam màu đậm cho phòng ngủ nhỏ? Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể tận dụng không gian bằng cách lưu trữ sáng dạ, thí dụ như những ngăn kéo bên dưới chiếc giường đơn này. Căn phòng sử dụng gam màu trung tính và tấm thảm trơn tạo cảm giác bình lặng, trong khi các mòn đồ nội thất khác như đệm ghế sọc, chữ trang trí hoặc mảng thuyền treo tường đền gợi lên hương vị của biển.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể tận dụng không gian bằng cách lưu trữ thông minh, tỉ dụ như những ngăn kéo bên dưới chiếc giường Thay vì một chiếc bàn đầu giường, bạn có thể biến chiếc thang gỗ thành kệ để đồ độc đáo. Màu xanh và vàng pastel của mền và thảm mang đến cảm giác thư giãn, còn họa tiết của vỏ gối kết nối hoàn hảo với mảng tường gạch đỏ phía sau, tạo nên một tổng thể hài hòa và đầy màu sắc.

Thay vì một chiếc bàn đầu giường, bạn có thể biến chiếc thang gỗ thành kệ để đồ độc đáo

Nguồn ELLE

Xem Thêm: http://vachnganvanphong.info/xu-huong-noi-that-nam-2015

Tags:

Bình luận

Mã bảo mật


Tư vấn miễn phí giải pháp nội thất

Tư vấn bố trí nội thất tiết kiệm phù hợp không gian!

Dịch vụ 24/7

Chu đáotận tình, hết mình phục vụ

Panel Tool

Reset