2 ngôi nhà người Việt lọt top kiểu cách đẹp trên thế giới

Viết bởi: huuly Chuyên mục: Blog Tạo ngày: 2015-11-17 Lượt xem: 2448 Bình luận: 0

Nhà cộng đồng Cẩm Thanh và nhà A21 Sài Gòn là 2 ngôi nhà Việt vừa được vinh danh là ngôi nhà có kiến trúc độc lạ, bổ ích nhất thế giới. 

Nhà cộng đồng Cẩm Thanh và nhà A21 Sài Gòn là 2 ngôi nhà Việt vừa được vinh danh là ngôi nhà có kiến trúc độc lạ, bổ ích nhất thế giới. 

Liên hoan Kiến trúc Thế giới lần thứ 8 vừa chấm dứt. Đây là lễ kỷ niệm hàng năm lớn nhất trong lĩnh vực sáng tạo. Năm nay, 15 hạng mục về kiến trúc các tòa nhà đã được coi xét và xác nhận tòa nhà nào có kiến trúc đẹp, hoàn hảo, độc đáo, táo tợn và hữu dụng nhất.

Trong số đó, tòa nhà cộng đồng Cẩm Thanh, Hội An đã được vinh danh là tòa nhà có kiến trúc độc lạ nhất trong các thiết kế cho cộng đồng dân cư trên thế giới và nhà A21 Sài Gòn là ngôi nhà ở tốt nhất.

trọng điểm cộng đồng này lấy cảm hứng từ hình ảnh nông thôn với những cây cau thẳng đứng. Nó có chức năng họp hành, tổ chức sự kiện cộng đồng cho dân làng. Vách Ngăn Di Động sẽ khiến cho ngôi nhà này dễ dàng mở mang hay thu hẹp tùy nhu cầu dùng.

Nhà ở tốt nhất cũng là một ngôi nhà Việt - là ngôi nhà A21 Sài Gòn. Ngôi nhà nhỏ bé này chỉ rộng chừng 40 mét và được xây dựng năm 2014. Nó đặc biệt ở chỗ cửa ra vào, cửa sổ đều được làm từ nguyên liệu tái chế. Ngôi nhà này giải quyết vấn đề cần kíp con người không được tương quan với tự nhiên trong tình trạng thị thành hóa hiện giờ.

Chung cư đẹp nhất thuộc về khu chung cư Interlace, Singapore. Tổ hợp nhà ở này gồm các tòa nhà được chồng chéo lên nhau tạo nên sân thượng, khu vui chơi và Trung tâm thương mại.

Tòa nhà được trưng bày đẹp nhất thuộc về Brazil Pavilion được thiết kế bởi kiến trúc sư Authur Casas và Atailer Marko. Hai kiến trúc sư này lấy cảm hứng từ chăn nuôi gia súc và nông nghiệp để tạo ra ngôi

tòa này. 

Tòa nhà y tế tốt nhất thuộc về Trung tâm Dưỡng lão Úc. Hình dáng của Trung tâm này đáp ứng phong cảnh ấn tượng. Có mái hiên rộng tạo bóng mát cả ngày và bảo vệ thời tiết. Màu sắc và hình thức của tòa nhà tương quan với vẻ đẹp thiên nhiên ngọn đồi và cảnh sông ngoạn mục.

Tòa nhà văn phòng tốt nhất thuộc về Higo ở Sapporo, Nhật Bản. Nằm trong khu vực động đất nhưng tòa nhà này được ban giám khảo đánh giá là một cấu trúc tuyệt diệu, chắc chắn đầy nhựa sống và gần như vô hình..

Lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu thuộc về tòa nhà của trường âm nhạc Toho Gakuen, Nhật Bản. Tòa nhà gồm một loạt các khối bê tông bọc ngoài gỗ sồi để tạo nên những âm thanh phù hợp cho các lớp học âm nhạc.

Tòa nhà đạo đẹp nhất là tòa Qatar Faculty of Islamic Studies ở Qatar. Tòa nhà có 5 lột đại diện cho 5 rường cột của Hồi giáo. Các phòng học và phòng của các giảng viên được xếp đặt xoắn ốc, dẫn đến các nhà thờ Hồi giáo.

(Theo_Kiến Thức)

Xem Thêm: http://modun.com.vn/khong-gian-song/can-ho-o-ha-noi-them-bot-phong-nho-vach-ngan-di-dong.html

Bình luận

Mã bảo mật


Tư vấn miễn phí giải pháp nội thất

Tư vấn bố trí nội thất tiết kiệm phù hợp không gian!

Dịch vụ 24/7

Chu đáotận tình, hết mình phục vụ

Panel Tool

Reset